Cách Cầm Micro Đúng Cách Để Hát Karaoke Hay Và Chuyên Nghiệp Nhất

Cách Cầm Micro Đúng Cách Để Hát Karaoke Hay Và Chuyên Nghiệp Nhất

  Tại sao cùng một giọng hát nhưng khi bạn hát ở nhiều dàn karaoke khác nhau lại lúc hay lúc dở. Nếu không phải do chất lượng dàn âm thanh vậy lý do là gì. Đại Nam Audio sẽ mách cho bạn 1 bí kíp để luôn hát hay và chuyên nghiệp thông qua cách cầm micro khi hát. Chúc bạn sau khi đọc được bài này giọng hát sẽ trở nên truyền cảm và hay hơn.

   

  cach-cam-micro-dung-cach

   

  Cách cầm Micro đúng cách

   

  Vị trí tay cầm của Micro

  Một số bạn khi hát hoặc nói có thói quen cầm Micro ngay phần đầu hoặc phần đuôi của Mic khi hát. Đây cũng có thể là phong thái của một số bạn. Tuy nhiên, với cách cầm Micro này lại khiến Micro có thể bị hú bất thường, hoặc bị vọng lại. Mặt khác, giọng hát của bạn khi đi vào Micro cũng có thể bị biến dạng rất nhiều. Vì vậy, bạn nên cầm Micro đúng tại phần thân củab Micro để đảm bảo âm thanh thoát ra hoàn hảo nhất nhé.

   

  cach-cam-micro-dung-cach-nhat

   

  Góc của Micro

  Mỗi người có một cách cầm Micro khác nhau theo sở thích, thói quen hoặc phong cách của từng người. Nhưng cách cầm đúng nhất để mang lại giọng hát hay nhất mà bạn nên cầm là:

  •  Hướng của Micro so với người cầm khoảng 45 độ. Bởi vì Micro lấy âm thanh theo hướng trực diện, và khi bạn cầm Micro theo hướng này thì sẽ thể hiện được những cảm xúc cũng như khuôn mặt của bạn khi hát.

  • Đối với Micro có dây cũng hướng với góc 45 độ như trên. Đồng thời, một tay cầm Micro, tay còn lại nên đỡ dây Mic để khi bạn di chuyển không bị vướng vào dây Micro.

   

  cach-cam-micro-hat-hay

   

  Không cầm lên lưới chụp của micro

  Nếu bàn tay bạn vòng qua lưới sắt, chắc chắn rằng giọng hát sẽ bị biến đổi nghiêm trọng. Vì âm thanh đi tới bàn tay có khả năng sẽ bị dội lại Micro, tạo ra tiếng vang rất khó chịu. Đôi khi, những nghệ sĩ được đào tạo vẫn cầm Micro vẫn cất ra giọng hát hay. Nhưng trường hợp này thường chỉ diễn ra khi biểu diễn beatbox.

   

  cam-micro-dung-cach

   

  Khoảng cách từ miệng tới Micro

  Không nên đặt Micro sát miệng. Lý do thứ nhất là mất vệ sinh, thứ hai là việc này có thể khiến giọng bạn bị biến đổi. Khoảng cách từ Micro tới miệng tốt nhất là từ 2 – 5cm, để thẳng so với miệng. Bạn hãy lưu ý không nên đặt môi sát vào Micro, vì việc này vừa gây nên vừa mất vệ sinh, vừa khiến giọng bạn bị biến đổi.

   

  giu-khoang-cach-voi-micro-nhu-the-nao

   

  Một kỹ thuật cơ bản thường thấy các ca sỹ hay dùng đó là khi phát âm trầm thì Micro sẽ được đưa lại gần miệng và hơi cúi người xuống để âm trầm dễ thoát ra và hay hơn, rõ ràng hơn. Ngược lại, khi hát âm cao thì hơi ngửa người ra sau và đưa micro hơi xa thêm 1 chút.

   

  Tư thế và cách di chuyển micro khi hát

   

  Bên cạnh cách cầm Micro thì tư thế khi cầm micro và cách di chuyển cũng góp phần quan trọng tạo nên phần trình diễn đặc sắc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn phần để giọng hát bạn trở nên hay hơn và chuyên nghiệp hơn.

   

  Khi bạn cần hát giọng nhỏ và cất giọng ca ấm áp, hãy hơi nghiêng người về phía trước một chút. Ngược lại, với những đoạn nhạc cần ngân nga, hay giọng cao hãy đổ người nhẹ về phía sau.

   

  Nếu Micro để trên giá đỡ thì hãy cầm cả cây đỡ thay vì chỉ di chuyển mỗi micro.

   

  Không nên nhìn xuống Micro quá nhiều trong khi hát, bạn nên thoải mái và dùng ánh mắt để giao lưu với mọi người. Bởi khi bạn cúi đầu xuống micro quá nhiều, âm thanh do bạn phát ra sẽ bị ứ lại ở cổ họng và nhanh chóng bị mất đi sự tự nhiên của giọng, ngoài ra cũng có thể khiến bạn mất đi tự tin và kém chuyên nghiệp hơn.

   

  Việc cầm Micro thoạt nhìn thì có vẻ đa phần mọi người đều nghĩ nó khá đơn giản, nhưng nó là cả một nghệ thuật đấy nhé. Cầm micro đúng cách rất có lợi cho giọng hát của bạn, giúp bạn hát hay và tự tin và chuyên nghiệp hơn khi ca hát.

   

  cam-micro-dung

   

  Không nên hướng micro vào loa

   

  Khi bạn hướng micro karaoke vào loa sẽ vô tình tạo ra một vòng lặp vô hạn và tạo thành tiếng “hú” gây ảnh hưởng đến âm thanh phát ra của bạn. Tuy nhiên những lưu ý này chỉ dùng cho các dàn karaoke dùng bộ..., với những phòng karaoke mới bây giờ họ sử dụng bộ xử lý âm thanh số (vang số) thì hầu như chẳng cần quan tâm tới vấn đề này, bởi những thiết bị số hiện đại ngày nay có khả năng chống rú rít cực tốt so với amply.

   

  Xem thêm:

  •   Cách chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay nhất

  •  Âm thanh 7.2 là gì. Cách lắp đặt âm thanh 7.2

  • Kết nối loa kéo với smart tivi để hát karaoke

   

  Bài viết xem nhiều nhất
  Micro Cardioid Là Gì?

  Micro Cardioid Là Gì?

  22 Th 07, 2023

  Zalo
  Hotline