Những Cách Khắc Phục Loa Kéo Bị Trùng Tần Số Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Những Cách Khắc Phục Loa Kéo Bị Trùng Tần Số Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

  Ngày nay, khi hát karaoke tại nhà, người dùng thường lựa chọn những dòng loa kéo vừa gọn nhẹ, đa năng và chi phí hợp lý để mang lại những phút giây thư giãn, vui vẻ bên gia đình và người thân. Chọn lựa 1 chiếc loa hay là chưa đủ, bạn cũng cần nên biết 1 số cách khắc phục những lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng loa kéo như bị trùng tần gây hú rít, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm hát karaoke. Hãy cùng Đại Nam Audio xem cách hướng dẫn những cách khắc phục đơn giản khi loa kéo bị trùng tần số ngay tại nhà thôi nhé!

   

   

  1. Loa kéo bị trùng tần số gây ảnh hưởng gì đối với người dùng

   

  Khi bạn đang sử dụng loa kéo để nghe nhạc, hát karaoke giải trí nhưng đột nhiên nghe thấy có tiếng micro lạ phát ra từ loa kéo của mình, hay khi bạn đang hát karaoke thì tiếng micro cũng xuất hiện trên loa của người khác, điều này gây ồn àobất tiện đối với những gì xung quanh. Điều này dễ hiểu là, có 1 chiếc loa kéo khác đang hoạt động gần loa của bạn và có thể trùng tần số với loa bạn nên mới gây ra hiện tượng này. Vì vậy, để tiếp tục hát karaoke, bạn nên biết 1 vài cách để khắc phục đơn giản khi loa bị trùng tần số.

   

  2. Những cách khắc phục loa kéo bị trùng tần số đơn giản

   

  + Thay đổi tần số của loa

   

  Với những dòng loa kéo hiện đại, chất lượng hiện nay trên thị trường, nó cho phép người dùng điều chỉnh tần số của micro theo mục đích sử dụng của cá nhân. Nút cài đặt tần số thường được đặt gần vị trí lắp pin trên tay micro. Nếu bạn không thấy nút này trên mic, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

   

  Một cách khác để khắc phục việc trùng tần số của loa kéo là thực hiện việc đặt lại cài đặt về mặc định và sau đó điều chỉnh lại các thông số cần thiết, cụ thể là tần số sóng của micro. Điều quan trọng là người dùng cần chọn 1 tần số hoàn toàn khác so với tần số ban đầu và nên giữ khoảng cách xa giữa các tần số để tránh việc bị trùng lặp sóng.

   

   

  + Di chuyển loa khỏi vùng phủ sóng

   

  Micro trên loa kéo thường chỉ hoạt động hiệu quả trong 1 phạm vi cụ thể, thường dưới 50m. Vì vậy, để khắc phục vấn đề trùng tần số, người dùng có thể di chuyển loa ra xa khỏi vùng phủ sóng của các loa kéo khác đang đặt gần đó để tránh được việc lẫn sóng và tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh cho người dùng.

   

  + Sử dụng micro có dây thay thế cho mic không dây

   

  Để khắc phục vấn đề trùng tần số và nâng cao cải thiện trải nghiệm hát karaoke, nghe nhạc, bạn có thể tắt micro không dây có sẵn trên loa và chuyển sang dùng micro có dây. Điều này giúp loại bỏ hoàn toàn việc trùng sóng và đảm bảo cho việc sử dụng loa kéo được hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Hầu như các dòng loa kéo hiện nay đều được trang bị cổng cắm 6.3mm mặt sau để kết nối linh hoạt với micro có dây 1 cách dễ dàng.

   

   

  + Sử dụng micro đa năng

   

  Để linh hoạt hơn trọng việc ca hát, giải trí, bạn có thể sử dụng micro đa năng thay cho micro không dây. Loại micro này đi kèm với 1 cục thu sóng nhỏ, có thể cắm trực tiếp vào cổng 6 ly trên loa kéo và nó cũng đi kèm với tay micro không dây để bạn dễ dàng sử dụng. Ưu điểm khi sử dụng loại micro này là nhỏ gọn, tiện ích, có thể điều chỉnh tần số và không lo bị trùng sóng với các thiết bị khác.

   

  Trên đây là bài viết chia sẻ của Đại Nam Audio về “Những Cách Khắc Phục Tình Trạng Loa Kéo Bị Trùng Tần Số Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản” để khách hàng có thể tham khảo và xử lý nhanh chóng khi gặp vấn đề này. Chúc Quý khách hàng khắc phục thành công ngay lần đầu thực hành nhé!

  Bài viết xem nhiều nhất
  Micro Cardioid Là Gì?

  Micro Cardioid Là Gì?

  22 Th 07, 2023

  Zalo
  Hotline