Tổng hợp các cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo tại nhà

Tổng hợp các cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo tại nhà

  Khi sử dụng loa kéo karaoke, Không thể tránh khỏi một số lỗi, bạn không biết xử lý như thế nào, gây nên sự bất tiện hoặc tốn một khoản tiền không đáng để sửa chữa. Một trong số đó là lỗi không kết nối được bluetooth với loa kéo. Cùng Đại Nam Audio tìm hiểu ngay các cách khắc phục lỗi thường gặp trên loa kéo nhanh chóng, dễ dàng mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà trong bài viết sau nhé!

   

  Loa kéo không kết nối được Bluetooth

   

  Nguyên nhân:

  Nguyên nhân của lỗi này thường bắt nguồn từ việc loa kéo đang ở chế độ pin yếu hoặc Bluetooth của điện thoại đang kết nối nhầm với một thiết bị khác.

  Ngoài ra, cũng có thể bạn quên bật chế độ Bluetooth trên loa làm cho loa kéo không kết nối được.

   

  loi-loa-khong-ket-noi-bluetooth

   

  Cách khắc phục:

  Với trường hợp này, Bạn nên tắt nguồn và khởi động lại loa kéo của bẹn, kiểm tra tình trạng pin của loa kéo và đảm bảo mức pin có thể hoạt động được. Đồng thời, bạn kiểm tra xem điện thoại có đang kết nối với một thiết bị nào khác không, nếu có thì ngắt kết nối với thiết bị đó và tìm đúng tên bluetooth của loa kéo để kết nối.

   

  Loa kéo di động bật không lên tiếng

   

  Nguyên nhân:

  Trường hợp này xảy ra phần lớn nguyên nhân là do nguồn điện kết nối bị yếu hoặc vị trí các dây cáp không được cắm chính xác. Ngoài ra, có thể loa kéo đang bị hút âm thanh từ những thiết bị khác nên sẽ không phát ra tiếng.

   

  Cách khắc phục:

  Bạn cần kiểm tra kết nối nguồn điện, đảm bảo nguồn điện được kết nối ổn định và cắm đúng vị trí của dây cáp vào các cổng LINE OUT hay Speaker.

   

  Micro bị hú khi hát

   

  Nguyên nhân:

  Khi hát mà micro đột nhiên bị hú là do bạn để micro quá gần loa hoặc đã vô tình chỉnh âm Bass, Treble, Echo quá lớn khiến cho âm thanh phát ra nghe chói tay.

   

  Cách khắc phục:

  Khi hát hoặc nói vào micro, bạn không nên đưa micro về phía đối diện loa khiến cho loa hụ hú . Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh các âm Bass, Treble, Echo ở mức độ vừa phải, hợp lý và tùy theo không gian sử dụng loa.

  >>> Xem thêm: Cách chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay nhất tại nhà

   

  Nghe tiếng bộp bộp khi tắt và mở loa

   

  Nguyên nhân:

  Trường hợp này bạn sẽ thường xảy ra khi tắt nguồn đột ngột mà âm lượng chưa được chỉnh về mức 0. Lúc này nguồn điện sẽ bị giảm đột ngột và tích điện tạo nên tiếng bộp bộp.

   

  Cách khắc phục:

  Trước khi tắt nguồn loa kéo bạn nên chỉnh âm lượng về mức nhỏ nhất rồi mới tắt hẳn.

   

  Âm thanh loa bị rè, đục không trong trẻo

   

  Nguyên nhân:

  Khi âm thanh bị rè, đục phần lớn nguyên nhân là do loa đang ở chế độ pin yếu hay sắp hết pin. Một trường khác có thể là do các dây cáp cắm vào loa bị bám bẩn, cổng kết nối mất vệ sinh và bám bụi.

   

  Cách khắc phục:

  Khi loa có dấu hiệu sắp hết pin, cần sạc pin ngay cho loa để cung cấp nguồn năng lượng có thể sử dụng. Lưu ý khi kết nối dây cáp vào các cổng bạn cần phải đảm bảo vệ sinh thật sạch sẽ để âm thành đầu ra có chất lượng tốt nhất.

  Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Có thể sử dụng một chiếc khăn bông tẩm dầu bảo dưỡng và sau đó lau toàn bộ bề mặt cũng như ngóc ngách của loa.

   

  Loa bị chai pin

   

  Nguyên nhân:

  Lỗi này phần lớn do thói quen của nhiều người khi sử dụng loa kéo là thường xuyên vừa sạc pin, vừa sử dụng hoặc sạc pin trong khoảng thời gian dài hơn thời gian quy định của loa. Những điều này là nguyên nhân chủ yếu thường xuyên xảy ra gây nên tình trạng chai pin của loa.

   

  Cách khắc phục:

  Nếu loa của bạn mới mua, hãy đảm bảo sạc pin đúng thời gian quy định và không sử dụng khi đang sạc. Nếu loa của bạn đã bị chai pin hãy mang ngay đến trung tâm bảo hành để kiểm tra mức độ chai pin và có hướng xử lý kịp thời.

   

  Loa kéo di động không sạc được

   

  Nguyên nhân:

  Nguồn điện quá yếu làm cho loa không sạc được, do không có đủ lượng điện năng cung cấp. Trường hợp dây điện bị đứt cũng sẽ dẫn đến tình trạng này vì điện không vào được.

   

  loa-keo-di-dong-khong-sac-duoc

   

  Cách khắc phục:

  Đầu tiên, bạn cần kiểm tra ngay nguồn điện kết nối có đảm bảo tình trạng ổn định hay không. Nếu đã kiểm tra không thấy có vấn đề mà loa vẫn không sạc được, bạn nên mang loa đến trung tâm bảo hành vì có thể loa đã bị hư hỏng bên trong.

   

  Xem thêm: Hướng dẫn sạc pin loa kẹo kéo đúng chuẩn nhất, giúp loa bền bỉ, tránh hư hỏng

   

  Loa kéo không kết nối được với Micro

   

  Nguyên nhân:

  Nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất là do micro đang bị yếu pin hoặc hết pin nên sẽ không kết nối được. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu thường xuyên để micro bị rơi hoặc va đập mạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong và không phát ra tiếng.

  Cách khắc phục:

  Trong quá trình sử dụng nên cẩn thận không để micro bị va đập mạnh và sạc pin kịp thời khi micro có dấu hiệu pin yếu hoặc hết pin.

   

  Loa bị ngấm nước

   

  Nguyên nhân:

  Loa kéo thường được ưa chuộng cho các hoạt động ngoài trời vì nó nhỏ gọn và dễ di chuyển, nên việc bị ngấm nước do thời tiết hoặc các tác động bất cẩn của người dùng trong khi sử dụng là điều không tránh khỏi.

   

  Cách khắc phục:

  Khi loa đột ngột bị ngấm nước, Việc đầu tiên bạn cần làm ngay lập tức là ngắt các nguồn điện và tắt nguồn thiết bị, sau đó tháo pin ra và sấy khô. Sau khi thao tác xong bạn hãy kết nối với nguồn điện trở lại và thử xem loa có hoạt động bình thường trở lại hay không.

   

  Lỗi loa kéo vừa hát lên thì tiếng bị nhỏ xuống

   

  Nguyên nhân:

  Trường hợp này thường là do ảnh hưởng của kết nối, jack cắm kết nối bị lỏng hoặc cắm sai cổng. Ngoài ra, các nút âm lượng của loa nếu chưa được chỉnh ở mức cao thì cũng có thể làm cho âm thanh phát ra bị nhỏ khi vừa hát lên.

   

  Cách khắc phục:

  Kiểm tra các nút âm lượng xem có được điều chỉnh hợp lý hay chưa. Nếu sau khi kiểm tra và điều chỉnh mà lỗi vẫn chưa khắc phục được bạn có thể kiểm tra dây cáp và đảm bảo rằng các dây cáp được kết nối chắc chắn và đúng vị trí.

   

  Bật âm thanh cỡ to nhưng phát ra tiếng nhỏ

   

  Nguyên nhân:

  Lỗi này xảy ra thường là do bo mạch của Bluetooth chưa được chỉnh âm lượng ở mức tối đa nên âm thanh phát ra thường sẽ rất nhỏ.

   

  Cách khắc phục:

  Bạn điều chỉnh nút MODE và giữ nút NEXT để tăng âm lượng bo mạch ở bảng điều khiển mặt sau của loa kéo. Bạn cũng có thể dùng remote bấm nút VOL và thực hiện thao tác tăng âm lượng.

   

  Loa kéo không phát được Wi-Fi để kết nối với điện thoại

   

  Nguyên nhân:

  Khi kết nối, núi  Wi-fi trên loa sẽ được bật lên, sau đó trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo yêu cầu quyền truy cập, lúc này nếu người người dùng không hiểu sẽ chọn “NO” và khi đó thiết bị sẽ từ chối nhận Wi-Fi từ loa.

   

  loi-loa-keo

   

  Cách khắc phục:

  Khi màn hình hiển thị thông báo kết nối được Wi-Fi. Bạn chỉ cần bấm xác nhận đồng ý là có thể kết nối với điện thoại

   

  Loa không bắt được tần số của Micro

   

  Nguyên nhân:

  Bạn hãy kiểm tra màn hình báo hiệu pin của micro xem pin có bị yếu hoặc bị hết pin không, việc này khiến micro không bắt được tần số với loa. Ngoài ra, micro và loa của bạn không trùng tần số với nhau, điều này cũng sẽ không bắt được tần số của nhau.

   

  Cách khắc phục:

  Đầu tiên, Kiểm tra xem micro được lắp đầy đủu pin không và xem micro có dâu hiệu hết pin hay yếu pin không. Trường hợp không trùng tần số bạn có thể điều chỉnh nút SET trên micro cho đến khi tần số trùng với loa và thử lại.

   

  Bật 2 mic cùng lúc thì không chạy nhưng tắt 1 trong 2 thì 1 cây hoạt động tốt

   

  Nguyên nhân:

  Cả hai micro có chung tần số khi kết nối với loa kéo thì sẽ không thể sử dụng được cùng một thời điểm.

   

   

   

  Cách khắc phục:

  Thay đổi tần số của micro sao cho tần số của cả 2 micro không trùng nhau thì sẽ có thể khắc phục được lỗi trên và sử dụng được cùng lúc nhé! Để thay đổi tần số, bạn làm như các bước sau:

  Bước 1: Tắt nguồn loa kéo > Tháo nắp pin ra > Nhấn nút SET ở phía trên chỗ lắp pin để điều chỉnh tần số micro.

  Bước 2: Tắt micro > sau đó tháo pin ra khỏi thiết bị và lắp pin vào lại.

  Bước 3: Tiếp tục nhấn giữ nút SET, đồng thời mở micro lên. Lúc này màn hình hiển thị của micro sẽ nhấp nháy.

  Bước 4: Thả nút SET > Nhấn giữ nút SET 1 lần nữa để xác nhận tần số mới.

  Bước 5: Sau khi thả nút SET thì hãy mở nguồn loa lên.

  Bước 6: Đưa micro lại gần loa và nhấn nút SET lần nữa. Khi đó micro với tần số mới sẽ được kết nối lại với loa.

   

  Đã kết nối bluetooth nhưng không có âm thanh

   

  Nguyên nhân:

  Loa kéo của bạn nếu thường xuyên bị đập mạnh hoặc bị ngấm nước sẽ ảnh hưởng đến các bo mạch bên trong. Các bo mạch bị hư hại có khả năng gây nên tình trạng đã kết nối bluetooth nhưng loa lại không phát ra âm thanh.

   

  loa-da-ket-noi-bluetooth-nhung-khong-co-am-thanh

   

  Cách khắc phục:

  Nếu loa bị ngấm nước, thì bạn có thể tự sửa chữa khắc phục bằng cách lập tức ngắt tất cả nguồn điện, tháo các bộ phận của loa ra và dùng máy sấy để sấy khô ở nhiệt độ vừa phải. Nếu những trường hợp bị hư hỏng, va đập nặng hơn thì bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và khắc phục lỗi.

   

  Nhưng trước tiên, bạn kiểm tra xem các nút âm lượng có đang tắt âm thanh không, để đảm bảo rằng âm lượng của loa vẫn được bật. Nếu các nút âm lượng không có vấn đề xảy ra, bạn cần mang ngay đến trung tâm bảo hành để kiểm tra các bo mạch.

  Bài viết xem nhiều nhất
  Micro Cardioid Là Gì?

  Micro Cardioid Là Gì?

  22 Th 07, 2023

  Zalo
  Hotline