Hướng Dẫn Cách Chỉnh Âm Thanh Loa Kéo  Đơn Giản Để Hát Karaoke Hay Nhất Mà Bạn Nên Biết

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Âm Thanh Loa Kéo  Đơn Giản Để Hát Karaoke Hay Nhất Mà Bạn Nên Biết

  Hướng dẫn Cách chỉnh âm thanh loa kéo đơn giản để hát Karaoke hay nhất mà bạn nên biết

   

  cach-chinh-loa-keo-hat-hay

   

  Karaoke chính là một trong những cách thức giải trí phổ biến của nhiều người. Ngày nay, những chiếc loa kéo trở nên rất tiện dụng và nhiều người dùng, nó vừa có thể hát karaoke, vừa có thể di chuyển mọi nơi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn còn bối rối vì không biết điều chỉnh âm thanh như thế nào cho phù hợp với dòng nhạc và giọng hát của mình. Với bàn viết dưới đây, Đại Nam Audio sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho bạn cách chỉnh âm thanh trên loa kéo đơn giản để hát Karaoke hay nhất!

   

  >>> Xem thêm sản phẩm Loa của Đại Nam Audio

   

  1. Loa kéo là gì?

   

  Loa kéo còn có cái tên khác gọi là loa di động, đây là một thiết bị âm thanh được thiết kế nhỏ gọn với mục đích đem lại sự di độn cho người sử dụng.

   

  Loa kéo là thiết bị âm thanh có khả năng hoạt động độc lập một mình, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt nhanh gọn và kết nối dễ dàng để sử dụng nhanh chóng nhưng mức công suất lại không hề kém hơn cả một dàn âm thanh karaoke.

   

  loa-keo-la-gi

   

  2. Ưu điểm của loa kéo

   

  - Mang thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển và sử dụng. Phạm vi lý tưởng để sử dụng loa kéo di động là cả ngoài trời và trong nhà.

  - Lắp đặt dễ dàng

  - Đa dạng mẫu mã, giá rẻ hơn so với dàn âm thanh karaoke.

  - Loa có thể hữu cả 2 chế độ sạc đa dạng là sạc bằng điện và sạc bằng bình ắc quy.

  - Đa dạng mức công suất để lựa chọn, tùy theo nhu cầu và mục đích của người dùng, thường loa kéo sẽ có công suất dao động từ 100W cho đến 2000W.

  - Cổng kết nối đa dạng.

   

  >>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về loa di động Loa Electro Voice Everse 8

   

  3. Vì sao cần chỉnh âm thanh loa kéo?

   

  - Âm thanh có thể được điều chỉnh phù hợp với từng thể loại nhạc và giọng để có những trải nghiệm nghe nhạc hay hơn và ca hát tuyệt với hơn.

   

  - Chỉnh âm thanh loa kéo cũng như các loa thông dụng khác, nhằm đảm bảo phát âm thanh phát ra sống động và phù hợp với nhu cầu, mục đích của người dùng. Đặc biệt là trong hát karaoke.

   

  - Kiểm soát âm thanh giọng hát của mình qua micro tốt hơn.

   

  - Giúp bạn biết điều chỉnh âm lượng sao cho vừa phải và hạn chế được loa bị hú, đồng thời âm thanh giọng hát và âm nhạc nền có thể phối hợp một cách hài hòa.

   

  >>> Xem thêm: Mẹo khắc phục tình trạng micro bị hú

   

  4. Cách điều chỉnh loa kéo để mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời

   

  Bước 1: Cài đặt bảng điều khiển âm thanh của loa

  Lưu ý: Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm mà các nút chỉnh có thể khác nhau về hình dáng hoặc vị trí trên loa, tuy nhiên việc tùy chỉnh này gần như là tương tự trên tất cả các thiết bị. Khi điều chỉnh, Bạn nên bắt đầu các nút điều khiển ở số 0, điều này sẽ khiến việc điều chỉnh của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

   

  dieu-chinh-loa-keo-nhu-the-nao

   

  Sau đó, tiến hành điều chỉnh loa theo thứ tự: Chỉnh âm thanh micro > Chỉnh âm thanh nhạc > Chỉnh âm lượng hệ thống.

   

  Bước 2: Chỉnh âm thanh micro

  Việc tùy chỉnh được phân ra thành 2 phần, để dễ thực hiện thì bạn nên chỉnh thứ tự từ: Âm lượng micro > Âm thanh micro.

   

  huong-dan-chinh-loa-keo

   

  - Điều chỉnh âm lượng của micro (MIC VOL/VOL.MIC)

  Đầu tiên, bạn xoay chỉnh âm lượng theo chiều kim đồng hồ đến hướng 9h, sau đó bắt đầu thử mic để nghe nếu âm thanh to rõ, dễ nghe là được.

   

  Lưu ý: Nên điều chỉnh âm lượng của micro lớn hơn âm lượng nhạc, để có thể nghe rõ giọng hát và trải nghiệm trong việc giải trí tốt hơn. Ví dụ: Âm lượng nhạc là 7, thì âm micro phải từ 9 - 10.

   

  chinh-am-luong-micro-tren-loa-keo

   

  - Điều chỉnh âm thanh cho micro

   

  Để việc điều chỉnh âm thanh cho micro dễ dàng và nhanh chống thì bẹn nên  tiến hành theo thứ tự từ trái sang phải và cần phải thử giọng (ví dụ như nói alo, alo, 1 2 3 4...) trong mỗi lần chỉnh.

   

  + Chỉnh âm treble cho micro (MIC TREBLE/HI.MIC)

  Âm treble hay có thể hiểu là âm bồng, đây là nền tảng tạo ra chất lượng âm thanh hay, là điểm nhấn của bài hát. Việc điều chỉnh âm treble rất quan trọng, và núm chỉnh này quyết định chất lượng bài hát của bạn. Bạn có thể vặn về hướng 1h, đồng thời thử micro đến khi cảm thấy âm thanh phát ra nghe rõ ràng, dịu tai là được.

   

  + Chỉnh âm bass cho micro (MIC BASS/LOW.MIC)

  Âm bass (Âm trầm) đây được coi là cái  "sườn" của giai điệu và nhịp điệu của mỗi một bài nhạc. Việc điều chỉnh âm bass hợp lý sẽ khiến bài hát của bạn có nhịp điệu rõ ràng, giai điệu có lực hơn và sống động hơn. Bạn từ từ vặn sao cho âm thanh mình phát ra là ấm nhất.

  Lưu ý: Bạn nên chỉnh âm treble và âm bass sao cho vừa đủ nghe và cả hai âm hài hòa với nhau, vì việc chỉnh âm treble quá cao sẽ khiến âm thanh phát ra chói tai và khi âm bass cao sẽ gây ồn ào.

   

  + Chỉnh âm MID (tùy model)

  Âm MID (Âm trung) đây là điểm tập trung năng lượng của một bài nhạc, âm mid hỗ trợ cho giọng hát của bạn rất nhiều, và có thể được ví như giọng hát của mình. Chính vì thế, điều chỉnh hợp lý sẽ khiến cho giọng hát của mình truyền cảm hơn.

  Thông thường, nên chỉnh âm mid theo hướng 9h để nghe âm treble và âm bass rõ hơn.

   

  + Chỉnh ECHO

  Echo (Độ lớn tiếng vang) đây là chức năng tạo tiếng vọng âm thanh. Việc điều chỉnh ECHO hợp lý sẽ khiến cho giọng hát của mình vang hơn cũng giúp bạn đỡ tốn hơi hơn, tránh xảy ra trường hợp hụt hơi khi hát.

  Bạn nên vừa thu mic vừa điều chỉnh ECHO sao cho âm thanh phát ra hòa hợp và tránh gây tiếng vang chói tai. Hướng chỉnh phù hợp là trong khoảng hướng từ hướng 9h đến 12h. Điều chỉnh ECHO theo quy luật tiếng vang bằng 8/10 tiếng âm chính.

   

  + Chỉnh REPEAT (tùy model)

  Repeat (Tiếng vọng) là âm thanh lặp lại mỗi khi nói vào micro. Điều chỉnh âm này hợp lý sao cho không gây khó chịu khi nghe nhất.

   

  + Chỉnh DELAY (tùy model)

  Delay (Độ trễ) là độ trễ của âm phát ra so với âm trước đó. Việc điều chỉnh delay hợp lý và tạo ra bản nhạc hay là khó nhất, cần sự tập trung cao, bạn chỉnh delay sao cho âm thanh thứ nhất vừa dứt thì âm thứ 2 mới phát lên. Điều này sẽ khiến bài hát của bạn không bị chồng âm, lời bài hát rõ ràng và rành mạch hơn.

   

  chinh-am-thanh-loa-keo-de-hat-hay

   

  Lưu ý:

  - Để không gây khó chịu cho người nghe thì thường bạn nên chỉnh delay và echo theo tỷ lệ 5/6.

  - Việc điều chỉnh delay phải tỷ lệ thuận với repeat. Không nên nhầm lẫn giữa 2 nút này, vì nếu repeat chỉnh quá cao sẽ gây tiếng hú vang khi hát.

   

  Bước 3: Chỉnh âm lượng nhạc

  So cới điều chỉnh âm thanh của micro thì điều chỉnh âm thanh lượng của nhạc dễ hơn rất nhiều. Sau đây là gợi ý để bạn có thể chỉnh âm lượng nhạc mang lại âm thanh hay nhất:

   

  - Áp dụng quy luật chữ "V", nghĩa là âm bass luôn luôn thấp hơn âm mid và âm treble, điều này sẽ giúp bài hát của bạn trở nên hài hòa về âm trầm bổng, mang lại trải nghiệm tốt hơn.

   

  - Đối với loa không có nút điều khiển mid thì bạn có thể chỉnh âm bass thấp hơn treble.

   

  Bước 4: Chỉnh âm lượng hệ thống

  Để mang lại trải nghiệm âm nhạc sống động nhất, bạn nên điều chỉnh âm lượng hệ thống trong khoảng từ 50% đến 80% (từ hướng 12h đến 4h).

   

  >>> Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn amply karaoke hát hay và tốt nhất

   

  5. Cách sử dụng, bảo quản loa kéo đúng cách để kéo dài tuổi thọ loa

   

  kinh-nghiem-bao-quan-loa-keo

   

  - Sau khi sử dụng loa xong, chú ý luôn tắt loa. Hãy kiểm tra kĩ pin của micro và lượng pin của loa kéo xem đã được sạc đầy chưa trước khi sử dụng loa kéo

  - Các dây cáp rất dễ bị đứt, vì vậy cần tránh để các dây cáp nằm ngang.

  - Bạn cần kiểm tra đầy đủ các kết nối trước khi nghe hoặc phát nhạc trên loa, Thông thường, người dùng sẽ sử dụng dây cắm hoặc Bluetooth để kết nối với loa kéo

  - Thường xuyên kiểm tra pin của các kiều khiển, nếu pin bị rỉ sét hoặc bị chảy thì cần thay ngay lập tức.

  - Hạn chế sử dụng và đặt loa kéo trong môi trường ẩm ướt.

  - Vệ sinh loa kéo thường xuyên để tránh bụi bẩn bám quá nhiều gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của loa

  - Tránh tình trạng để loa quá lâu không sử dụng đến.

   

  Lưu ý: Khi bạn chỉnh một lần thì những lần sau vẫn có thể áp dụng không cần chỉnh lại.

  Bài viết xem nhiều nhất
  Micro Cardioid Là Gì?

  Micro Cardioid Là Gì?

  22 Th 07, 2023

  Zalo
  Hotline