Cách Sạc Pin Loa Kéo Đúng Cách Giúp Loa Bền Bỉ

Cách Sạc Pin Loa Kéo Đúng Cách Giúp Loa Bền Bỉ

  Loa kéo là thiết bị âm thanh phổ biến được nhiều người ưu dùng vì tính tiện lợi và gọn nhẹ của nó. Việc sạc loa đúng cách là điều vô cùng quan trọng, nó giúp loa có thể hoạt động bền bỉ và thời lượng pin sử dụng được lâu dài. Thế nào là sạc bin loa kéo đúng cách để loa hoạt động bền bỉ nhất và tránh những hư hỏng không mong muốn, hãy cùng Đại Nam Audio tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

   

  cach-sac-loa-dung

   

  Những cách sạc pin loa kéo đúng và chuẩn nhất 

   

  Sạc loa không đúng cách có thể khiến loa kéo dễ hư hỏng, âm thanh hay bị rè hay bị chai pin,… nghiêm trọng hơn nó có thể ảnh hưởng đến các linh kiện ở bên trong loa, làm loa bị hư hỏng. Để sử dụng loa kéo được bền nhất, bạn nên lưu ý và nắm rõ  2 cách sạc pin sau.  

   

  a. Sạc pin bằng cáp sạc

   

  Cách sạc này thường được sử dụng cho các dạng loa kéo, loa Bluetooth. Tùy vào dòng loa của bạn hoạt động bằng năng lượng từ pin hay ắc quy để có những cách sạc pin chuẩn nhất.

  cach-sac-loa-dung-cach

   

  • Đối với loa kéo sử dụng bình ắc quy

  Bước 1: Tìm cổng kết nối loa với bình ắc-quy, thông thường cổng này là cổng DC 12v nằm trên loa và được kết nối với nhau thông qua dây cáp rời.

  Tùy loại loa kéo mà các vị trí của cổng khác nhau. Cổng này thường được ký hiệu như: “DC 12V INPUT”, “EXT DC12V”, “DC 12V”, “DC +12 INPUT”…

  Bước 2: Gắn đầu kẹp màu đỏ (dương) với cổng đỏ (dương) ở bình ắc quy và đầu kẹp màu đen (âm) của dây câu với cổng màu đen (âm)

  Bước 3: Gắn 2 đầu còn lại vào cổng DC 12v trên loa kéo, đầu dây màu đỏ gắn vào cổng có ký hiệu “+” và đầu dây màu đen gắn vào cổng có ký hiệu “-”

   

  • Đối với loa kéo dùng pin:

  Bước 1: Sau khi đã xác định được cách thức hoạt động của loa, hãy tìm và dùng bộ sạc Adapter để sạc pin cho loa kéo.

  Bước 2: Nếu là loa mới và được sạc lần thì nên đảm bảo sạc đầy pin loa trong khoảng 10 – 12 tiếng trước khi sử dụng, việc này giúp tăng tuổi thọ cho pin của loa kéo. Đối với lần sạc thứ 2 trở đi, chỉ cần sạc 3 – 6 tiếng là pin đã đầy và có thể sử dụng.

   

  b. Sạc pin không cần dùng cáp sạc

   

  Ngoài những dòng loa sử dụng sạc cáp sạc, thì hiện nay vẫn nhiều loại loa kéo hỗ trợ sạc không dây, bạn có thể sạc pin bằng các bước sau đây.

   

  Bước 1: Tháo bình ắc quy của loa ra ngoài , sau đó lắp ắc quy vào xe máy hoặc xe ô tô

  Bước 2: Bật máy xe để sạc pin cho ắc quy.

  Bước 3: Kích điện giữa ắc quy ô tô hoặc xe máy qua ắc quy loa kéo để nạp năng lượng vào ắc quy.

   

  sac-loa-keo-dung-cach-giup-bao-ve-loa

   

  Loa kéo di động nên được sạc như thế nào?

   

  Các loại loa kéo di động sử dụng bình ắc quy hiện nay mặc dù trước khi được xuất bán ra thì vẫn chứa sẵn điện để có thể dùng ngay. Tuy nhiên, Khi loa mới mua về, không nên sử dụng ngay mà hãy sạc đầy pin trước để giúp loa hoạt động tốt, tăng tuổi thọ cho loa.

   

  Thời gian cho lần sạc loa đầu tiên của loa là khoảng từ 6 – 8 tiếng. Sau khi loa đã được sạc đầy thì loa đã sẵn sàng để hoạt động, khi pin đã được dùng hết thì sạc lại từ 6-8 tiếng, bạn cứ lặp lại quá trình này trong 3 lần sử dụng đầu tiên. Việc này nhằm giúp loa kéo di động có thể hoạt động bền bỉ, giúp tuổi thọ của loa kéo dài hơn.

   

  Từ lần thứ 4 trở đi thì loa có thể sạc và dùng bình thường, không cần dùng kiệt rồi mới sạc tránh trường hợp phải kích bình lại.

   

  sac-loa-dung-cach-giup-loa-ben-bi

   

  Một số mẹo sạc pin đúng cách giúp loa bền bỉ và kéo dài tuổi thọ.

   

  Ngoài việc đảm bảo sạc loa kéo di động đúng cách thì bạn cũng cần phải nắm một số lưu ý sau để đảm bảo loa hoạt động tốt nhất và giúp loa kéo dài tuổi thọ.

   

  a. Đối với loa kéo mới mua

   

  Hầu hết các loa kéo di động thường sẽ có bình sạc sử dụng bình điện 12V, dạng bình sạc này tương tự như các loại pin được sử dụng cho điện thoại và các thiết bị di động khác. Vì thế, khi mới mua loa kéo về, bạn nên sạc pim trước khi sử dụng để nó được kích pin và giúp loa kéo của bạn hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

   

  Thời gian cho lần sạc đầu tiên là từ 6 – 8 tiếng để pin được nạp đầy. Sau đó, khi pin đã được dùng cạn và sạc lại, bạn cứ lặp lại quá trình này trong 3 lần sử dụng đầu tiên. Đến lần thứ tư trỏe đi thì có thể sạc như bình thường và không cần phải đợi cạn pin mới bắt đầu sạc lại.

   

  sạc loa kéo đúng cách

   

  b. Hạn chế sử dụng loa cho đến tắt nguồn và không nên vừa sạc vửa sử dụng

   

  Khi loa đã có dấu hiệu pin yếu, thì nên ngưng sử dụng và cắm sạc ngay. Thông thường, khi loa sắp hết pin sẽ có dấu hiệu kết nối bluetooth không được hoặc nhạc phát ra bị rè.

   

  Đặc biệt, Không nên vừa dùng vừa sạc, đây là lỗi rất thường xuyên xảy ra của người dùng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa. Ngoài ra, chỉ dùng sau khi sạc đầy. Nếu để cạn pin rồi mới sạc hoặc vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm cho loa bị tổn hại về tuổi thọ, chai bin và không thể hoạt động bình thường.

   

  cach-sac-loa-keo-chuan-nhat

   

  c . Hạn chế cắm sạc qua đêm

   

  Một trong những thói quen xấu của nhiều người sử dụng là vì không muốn chờ đợi mà người dùng thường sạc bin loa qua đêm. Các nhà sản xuất thiết bị điện tử nói chung và loa kéo di động nói riêng khuyến khích người dùng không nên sạc thiết bị qua đêm. Vì vậy bạn nên sạc đầy pin loa rồi rút ra, không nên cắm sạc qua đêm dễ khiến loa hư hỏng, chai pin,… 

   

  sac-loa-keo-theo-nao-la-dung-nhat

   

  Trên đây Đại Nam Audio đã hướng dẫn và lưu ý cho bạn về cách sạc loa kéo chuẩn nhất để loa bền bỉ và tránh những hư hỏng gây cho loa. Hy vọng với bài viết này có thể mang đế thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng loa kéo.
  Bài viết xem nhiều nhất
  Micro Cardioid Là Gì?

  Micro Cardioid Là Gì?

  22 Th 07, 2023

  Zalo
  Hotline