Dây Tín Hiệu Âm Thanh Là Gì? Cách Lựa Chọn Dây Tín Hiệu Âm Thanh Chuẩn Và Tốt Nhất Cho Dàn Âm Thanh

Dây Tín Hiệu Âm Thanh Là Gì? Cách Lựa Chọn Dây Tín Hiệu Âm Thanh Chuẩn Và Tốt Nhất Cho Dàn Âm Thanh

  Bạn đã từng nghe đâu đó về việc, nếu người dùng sở hữu 1 loại dây tín hiệu âm thanh tốt sẽ đảm bảo an toàn và giúp cho việc truyền dẫn tín hiệu âm thanh được chuẩn và hay hơn rất nhiều. Ngoài ra, điểm đặc biệt của nó là giúp bảo vệ dàn âm thanh của bạn tránh khỏi những tình huống xấu như chập cháy… Để biết rõ hơn về một dây tín hiệu âm thanh tốt sẽ có những đặc điểm gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây của Đại Nam Audio nhé!

   

  Dây tín hiệu chính hãng

   

  Dây tín hiệu âm thanh là gì?

   

  Dây tín hiệu âm thanh ( hay còn gọi là dây tín hiệu Audio) là loại dây rất quan trọng trong mỗi bộ dàn phối ghép, nó được sử dụng nhiều công nghệ giúp bảo vệ và dẫn truyền tín hiệu một cách chuẩn xác và trọn vẹn nhất, cho ra chất âm đầy đặn, phong phú.

   

  Mỗi hệ thống âm thanh cần nhiều loại dây tín hiệu khác nhau để dẫn truyền thông tin, vì vậy bạn nên lựa chọn các dây tín hiệu âm thanh tốt cho bộ dàn của mình nhằm truyền tải âm thanh hoàn hảo, cho ra âm thanh chất lượng.

   

  Dây tín hiệu chính hãng giá tốt

   

  Đặc trưng nổi bật của dây tín hiệu âm thanh tốt

   

  - Dây tín hiệu âm thanh tốt có khả năng truyền tải dòng điện áp cực thấp so với hai loại dây còn lại là dây nguồn và dây loa. Nó truyền dòng điện áp chỉ từ vài mV đến vài Volt.

   

  - Những dây tín hiệu âm thanh tốt đều được trang bị nhiều công nghệ chống rung, nhiễu nhằm truyền tải tín hiệu rõ ràng và nhanh chóng, hạn chế bị nhiễu làm ảnh hưởng tới tín hiệu. Dòng điện áp càng nhỏ thì dây dẫn càng yêu cầu xử lý nhiễu tốt hơn.

   

  - Dây tín hiệu hi end có nhiều loại, mỗi loại đảm nhận nhiệm vụ khác nhau. Loại truyền tải tín hiệu analog như dây phono, dây tín hiệu thường, còn loại truyền tín hiệu số như dây coaxial, dây USB…

   

  - Trước khi đi qua dây dẫn, tín hiệu cần phải đi qua đầu jack tiếp xúc với thiết bị, vì vậy bạn nên lựa chọn đầu jack tốt để sử dụng hiệu quả. Đầu jack thường được làm từ vật liệu dẫn điện tốt và chống oxy hóa mạnh giúp tín hiệu dẫn truyền giữa thiết bị và dây dẫn được giữ nguyên vẹn. Đầu jack của dây tín hiệu cũng rất đa dạng, phù hợp với từng thiết bị khác nhau. Ví dụ như dây balanced sử dụng đầu jack TRS và XLR hay dây unbalanced sử dụng các loại đầu jack TS, RCA, BNC, jack hình chuối…

   

  Cách lựa chọn dây tín hiệu âm thanh chuẩn và tốt nhất cho dàn âm thanh

   

  - Hãy xác định được khoảng cách phù hợp giữa đầu CD, DAC (bộ chuyển đổi tín hiệu điện tử thành analog) và amply (thiết bị khuếch đại tín hiệu điện) để lựa chọn được độ dài dây tín hiệu hợp lý, không quá ngắn hoặc quá dài.

   

  - Đối với dây tín hiệu digital thì bạn nên chọn mua đúng loại để mang đến chất lượng âm thanh hay nhất.

  - Trường hợp hệ thống điện có đầu vào – đầu ra cân bằng nhưng các thiết bị lại ở gần nhau thì bạn nên sử dụng dây dẫn đồng (Cu) cho hệ thống âm thanh của mình.

   

  Qua bài viết trên , Đại Nam Audio muốn chia sẻ về "Dây Tín Hiệu Âm Thanh Là Gì? Cách Lựa Chọn Dây Tín Hiệu Âm Thanh Chuẩn Và Tốt Nhất Cho Dàn Âm Thanh" để giúp khách hàng hiểu rõ hơn và lựa chọn đúng loại dây tín hiệu tốt phù hợp với dàn âm thanh của mình.

  Bài viết xem nhiều nhất
  Micro Cardioid Là Gì?

  Micro Cardioid Là Gì?

  22 Th 07, 2023

  Zalo
  Hotline